Có nên làm hệ thống chống sét chuyên nghiệp cho nhà ở

Làm chống sét cho nhà ở

Làm chống sét cho nhà ở ?

Chúng ta cùng tham khảo bài viết này. Để đưa ra quyết định có nên  làm chống sét cho nhà ở theo cách chuyên nghiệp hay không.

Hiện tượng sét đánh. Là khi đám mây giông đi qua nó sẽ tìm một đường có trở kháng thấp nhất để đi xuống đất. Những ngôi nhà có nhiều vật dẫn điện sẽ tạo thuận lợi cho dẫn sét. ” đường ống nước, bồn chứa nước, mái tôn, chảo thu truyền hình , đường dây điện thoại, khung cửa bằng kim loại… “. Bất cứ một vật dẫn điện nào cũng có thể là đường đi để sét lan truyền qua.

Khi sét đánh vào một ngôi nhà thường thì nó sẽ “chia nhánh”. Đi theo nhiều đường  khác nhau để xuống mặt đất. “ Ví dụ:  Mái nhà, tiếp theo chính là dây điện ở trên mái, sau đó nó truyền qua hệ thống ống nước. Cáp truyền hình. Cáp điện thoại … ”.

Sét thường gây ra những thiệt hại rất lớn cho một ngôi nhà, khi không được trang bị một hệ thống chống sét đánh trực tiếp tốt, đúng kỹ thuật.

Sét  gây nguy hiểm như thế nào.

Gây cháy. Bất kể thứ gì cũng có thể bị cháy khi tiếp xúc với sét. Thứ cháy đầu tiên đó chính là mái nhà “ nơi thường chứa đồ, vật dụng rễ cháy”. Sau đó sét sẽ lan truyền qua các đường dây điện , ống nước, cáp truyền hình, cáp viễn thông … Bởi vì dòng điện của sét là rất lớn nên các hệ thống dây điện sẽ không chịu nổi và sẽ sinh ra nhiệt độ cao gây cháy “giống như hiện tượng đoản mạch trong hệ thống điện nhưng dòng điện ở đây còn lớn hơn rất nhiều”.

Gây hỏng hóc. Các thiết bị điện đang được cắm trực tiếp vào nguồn sẽ bị hỏng.  Ngay cả khi các thiết bị đó có đường dây tiếp địa.

Sóng xung kích nổ. Khi sét đánh kèm theo nó là những tiếng nổ lớn “ áp lực nổ gây ra rất mạnh ”. Nó thể thổi bay mọi thứ ở gần như  một bức tường, làm vỡ kính, thạch cao….

Bạn có thể làm gì để tránh khỏi sét ?

Khi sét đánh nó sẽ truyền qua hệ thống dây dẫn, ống dẫn nước …Tốt nhất là nên tránh xa chúng. Không nên tiếp xúc trực tiếp với chúng. Kể cả khi bạn đang tắm hay đang rửa tay, hoặc đang ngồi trên máy tính hãy dừng công việc đó lại.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với nền nhà ẩm ướt, tránh những nơi gần  kim loại như cửa sắt, cửa sổ…

Bạn có thể bị sét đánh khi ở bên trong nhà ?

Sét rất nguy hiểm. Bạn có thể bị chấn thương hoặc sốc điện do sét. Theo thống kê, những trấn thương phổ biến nhất là liên quan đến một người nói chuyện trên điện thoại có dây. Khi đang ở trên mái tòa nhà. Khi đang đứng cạnh cửa sổ bằng kim loại. Hoặc trấn thương do áp lực nổ của những mảnh vỡ vật liệu văng phải.

Làm thế nào để bảo vệ các thiết bị.

Gần như không thể bảo vệ các thiết bị 100% khi bị đánh trực tiếp. Biện pháp tốt nhất là hãy tháo các thiết bị ra khỏi nguồn điện.

Bạn có nên làm một hệ thống chống sét chuyên nghiệp.

Một hệ thống chống sét chuyên nghiệp sẽ giúp bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi các nguy cơ không an toàn trên. Vì vậy hãy đầu tư làm chống sét cho nhà ở một cách chuyên nghiệp, cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.343.363
Đi đến